คุณกุลวรี จันทร์กระจ่าง
*สอบ TOEIC ได้คะแนน 910 คะแนน
"เรียนมาหลายที่ แต่ก็ยังพูดภาษาอังกฤษได้ไม่เป็นระบบ ก็ต้องมาจบที่ Fast English ค่ะ"
 
 
 
คุณกุลวรี จันทร์กระจ่าง สอบ TOEIC ได้คะแนนสูงถึง 910 คะแนน
Reading 430 คะแนน
Listening 465 คะแนน
 
 

 
 
:: แนะนำตัวเองหน่อยครับ? ::
" ชื่อกุลวรี จันทร์กระจ่างค่ะ ชื่อเล่นกิ๊ฟค่ะ พี่ๆ ส่วนใหญ่ก็จะคุ้นหน้ากันอยู่เพราะเรียนมาสักพักแล้ว จบวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ "
 
:: ก่อนมาเรียนภาษาอังกฤษที่ Fast English ให้คะแนนตัวเองกี่คะแนนครับ? ::
" ให้ -2 ค่ะ มาเรียนที่ Fast English ได้เพราะมีเพื่อนแนะนำมา และพี่สาวของเขาก็เคยเรียน หนูเลยอยากรู้ว่ามันดียังไง ก็เลยมาลองเรียนดูค่ะ "
 
:: สอบ TOEIC ได้กี่คะแนนครับ? ::
" ครั้งแรกได้ 895 คะแนน ครั้งที่ 2 ได้ 910 คะแนนค่ะ "
 
:: มีเทคนิคอะไรในการอ่านครับ? ::
" อย่างแรกคือจะต้องมีสมาธิก่อน เพราะว่าข้อสอบค่อนข้างเร็วและเยอะ ข้อสอบไม่เหมือนกับ TOFEL ที่เน้นความเข้าใจ การทำข้อสอบ TOEIC ให้อ่านคำถามก่อน จะได้รู้ว่าเขาต้องการอะไร เพราะข้อสอบค่อนข้างละเอียดค่ะ "
 
:: สมาธิสำคัญไหมครับ? ::
" สำคัญค่ะ เพราะโต๊ะที่สอบเป็นโต๊ะยาว และเราต้องนั่งกับคนที่มาสอบอีกคนหนึ่ง ถ้าเขาลบข้อสอบแรง เราก็จะเคลื่อนไปกับเขา ทำให้เสียสมาธิค่ะ ก่อนเริ่มทำข้อสอบจะมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำวิธีการสอบ หนูก็จะสวดคาถาชินบัญชรตลอดค่ะ "
 
:: มีเทคนิคการอ่านเพิ่มเติมไหมครับ? ::
" ต้องมี Grammar ที่แข็งแรงค่ะ และให้เป็นคน proactive พยายามฝึกทำข้อสอบเยอะๆ ที่หนูบอกว่าข้อสอบมันเร็วไม่มีใครเข้าใจหรอกค่ะ ต้องลองไปสอบเองว่ามันเร็วตรงไหนอย่างไร เราจะได้นำมาปรับใช้ได้ค่ะ "
 
:: คำศัพท์สำคัญไหมครับ? ::
" สำคัญมากค่ะ หนูลองไปอ่านอย่างอื่นนอกเหนือจากของอาจารย์ แต่กลายเป็นว่าไม่มีประโยชน์อะไรค่ะ เพราะของอาจารย์มีครบ และเพียงพอแล้วค่ะ "
 
:: มีเทคนิคอะไรในการฟังครับ? ::
" อย่างแรกเข้าเรียนกับอาจารย์ Stephan ก่อนค่ะ ลองอยู่ใน environment ที่บังคับให้เราต้องฟัง หลังจากนั้นพอเราเริ่มจำคำศัพท์ได้ก็เริ่มฟังเพลง ฟังเพลงง่ายๆ เช่น เพลงคลาสสิค แล้วเอาเนื้อเพลงมาดู หลังจากนั้นก็พัฒนามาอีกขั้นหนึ่งโดยการฟัง WTOP News ตอนแรกอาจจะฟังไม่รู้เรื่อง ให้เอา headphones อันใหญ่ๆ กรอกหูไปค่ะ มันจะช่วยป้องกันเสียงจากภายนอก ทำให้เราได้ยิน pronunciation ที่ชัดเจน และที่สำคัญคือ เสียงท้าย หรือการเชื่อมคำว่าเขาออกเสียงอย่างไรค่ะ "
 
:: มีอะไรพูดเกี่ยวกับ Fast English ไหมครับ? ::
" เอาจากประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ หนูเรียนมาหลายที่ แต่ก็ยังพูดภาษาอังกฤษได้ไม่เป็นระบบ ก็ต้องมาจบที่ Fast English ค่ะ ขอขอบคุณอาจารย์บุญชัยค่ะ อาจารย์เป็นมากกว่าครูสอนภาษาอังกฤษ อาจารย์ยังสามารถให้ guideline ในการใช้ชีวิตทำให้เราโตขึ้นไม่ใช่แค่ด้านความรู้ แต่ทางด้านจิตวิญญาณด้วยค่ะ เพราะสิ่งนี้ที่ทำให้เราสามารถใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นและสามารถ adapt ตัวเราเองให้เข้ากับ environment ตรงนั้นได้ดีขึ้นค่ะ "
 
 

 

 
 
 
 
 
Copyright © 2017 Fast English.
All Rights Reserved.
@