คุณชัชฎา สิงห์ชูวงศ์
     *ได้รับทุนแลกเปลี่ยนไปศึกษา ณ รัฐไอโอวา ประเทศสหรัฐอเมริกา
"ภาษาอังกฤษที่นี่ช่วยหนูได้มาก หนูสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เพราะภาษาอังกฤษของ Fast English ค่ะ"
 
คุณชัชฎา สิงห์ชูวงศ์ ได้รับทุนเรียนแลกเปลี่ยนที่รัฐไอโอวา ประเทศสหรัฐอเมริกา
เรียนจบคณะ เศรษฐศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับ 1 จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร
 
เยี่ยมมากๆ การอยู่อเมริกาแค่ปีเดียวสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงคนนี้อย่างมาก สร้างแรงบันดาลใจให้เธอสานฝันเพื่อไปเรียนต่อฮาร์วารด์ ซึ่งอาจารย์เชื่อมากๆ ว่าเธอจะต้องสานฝันของเธอสำเร็จอย่างแน่นอน ครั้งนี้เป็นการสัมภาษณ์ที่งดงามมาก แล้วก็เป็นครั้งแรกที่สัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษด้วยครับ
 
 

 
 
:: น่าเซอร์ไพรส์มากๆ นี่เป็นครั้งแรกที่เธอไปอเมริกา หนูรับมือกับภาษาอังกฤษอย่างไร หนูได้ลงเรียนคอร์ส conversation ที่ Fast English ก่อนหรือเปล่าครับ? ::
" หนูสมัคร Gold card ค่ะ หนูเรียน conversation 2 คอร์สค่ะ "
 
:: คิดว่าคอร์สนี้ช่วยหนูบ้างไหมครับ? ::
" ช่วยอย่างมากเลยค่ะ ช่วยให้หนูเป็นหนูอย่างทุกวันนี้ ก่อนที่หนูจะมาเรียนที่นี่ พูดจริงๆ เลยคะว่าหนูพูดอังกฤษไม่ได้เลย หนูแค่ท่อง A-Z เป็น รู้แค่คำศัพท์ง่ายๆ แค่นั้น ไม่รู้ high power vocab แบบที่อาจารย์สอน ที่นี่สร้างชีวิตหนูค่ะ "
 
:: คิดว่าความรู้ที่ Fast English ให้ สามารถช่วยเหลือหนูในการนำไปใช้ในการเขียนและการพูดได้ไหมครับ? ::
" ได้ค่ะ ทุกสิ่งทุกอย่างที่สอนที่นี่คือภาษาอังกฤษของหนูค่ะ ภาษาอังกฤษที่นี่ช่วยหนูได้มาก หนูสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เพราะภาษาอังกฤษของ Fast English ค่ะ "
 
:: มีปัญหาอะไรในการเข้าใจบ้างไหมเมื่อไปอยู่ที่อเมริกา? ::
" ในช่วงอาทิตย์แรกก็มีบ้างค่ะ เพราะว่าเค้าพูดกันเร็วมาก และเนื่องจากอเมริกาเป็นประเทศที่มีความหลากหลายมากดังนั้นเค้าอาจจะคิดว่าหนูเป็นคนเชื้อสายเอเชีย-อเมริกัน ซึ่งเค้าไม่ได้รู้ว่าจริงๆ แล้วหนูเป็นคนไทยค่ะ เค้าจึงพูดกับหนูเร็วมาก ช่วงอาทิตย์แรกก็ค่อนข้างลำบากในการปรับตัวค่ะ แต่ยังไงเพื่อนๆ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันค่ะ "
 
:: มีปัญหาในการเข้าใจหนังสือหรือเนื้อหาที่อาจารย์สอนบ้างไหม อาจารย์ที่อเมริกาได้ใช้ high power vocab ที่อาจารย์สอนที่นี่บ้างหรือเปล่าครับ? ::
" ใช้ค่ะ คำศัพท์ทุกคำศัพท์ของที่นี่มากเกินพอที่จะนำไปใช้ในการเรียนค่ะ เพื่อนๆสามารถเข้าใจสิ่งที่อาจารย์กำลังพูดหรือเนื้อหาในหนังสือเรียนได้ค่ะ "
 
 

 

 
 
 
 
 
Copyright © 2017 Fast English.
All Rights Reserved.
@