คุณพรกาญจน์ทิมา ผลส่ง
     *สอบ TOEFL iBT ได้คะแนน 105 iBT
"อยากจะขอบคุณอาจารย์มาก อ.บุญชัย และอ.อนุสร ที่เหมือนกับให้ชีวิตใหม่ ขอบคุณอาจารย์มากค่ะ"
 
 
คุณพรกาญจน์ทิมา ผลส่ง สอบ TOEFL iBT ได้ 105 iBT เทียบเท่า 620 PBT
Reading iBT 29 คะแนน
Listening iBT 27 คะแนน
Writing iBT 27 คะแนน
Speaking iBT 22 คะแนน
 
 

 
 
 
เคล็ดลับในการเรียนภาษาอังกฤษ
 
     เทคนิคการสอบ reading part เวลาอ่านจะต้องมีภาพ ให้สร้างภาพใหญ่ก่อนแล้ว zoom เข้ามาในประเด็นสำคัญของ Reading เพื่อดึงสมาธิของเราไว้ด้วย ทำให้ตอนสอบมีสมาธิมากขึ้น โดยปกติจะสวดมนต์วันละ 3-9 จบ ซึ่งจะช่วยให้เราสงบได้ และก็สามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆได้ การสวดมนต์จะเป็นพื้นฐานที่จะทำให้ได้ TOEFL 600 ค่ะ เพราะฉะนั้น อยากแนะนำให้ทุกคนควรสวด
 
     เทคนิคอีกอย่าง คืออ่านโดยใช้ความเข้าใจ เวลาอ่านต้องเข้าใจ จะต้องฝึกเยอะ Grammar, collocations และ vocabulary ต้องแม่นมาก ถึงจะอ่านรู้เรื่อง ส่วนในหนังสือของ Fast English เวลาจดคำตอบ ก็จดไว้อีกหน้า เพราะว่าจะได้นำมา practice ได้อีกรอบ
 
     การสอบ Listening Part จะฝึกฟังโดย ดูทีวีช่องภาษาอังกฤษ ประมาณ 1 ปี จะไม่ดูช่องภาษาไทยเลย ช่องที่แนะนำให้ดู คือ CNN เราจะได้ภาษาระดับสูง ส่วนการดูรายการ Oprah จะได้ Conversation
ส่วน Writing Part ฝึกให้เยอะๆ ตอนแรกอาจเขียนคำศัพท์ที่ดูเด็กๆ แล้วเราก็ ค่อยๆพัฒนาโดยใช้ vocabulary collocations มาปรับให้มันดูสวยหรูขึ้น หรือเวลาอ่านหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษ ก็ดูวิธีใช้ แล้วจะนำมาปรับใช้
สำหรับ Speaking Part ก่อนสอบก็นัดเจออาจารย์ ให้อาจารย์ช่วยดูว่า พูด OK หรือยัง อาจารย์ก็ comment ดีมาก เป็นเทคนิคที่ใช้ได้จริงๆค่ะ

     สุดท้าย อยากจะขอบคุณอาจารย์มาก อ.บุญชัย และอ.อนุสร ที่เหมือนกับให้ชีวิตใหม่ ขอบคุณอาจารย์มากค่ะ
 
 

 

 
 
 
 
 
Copyright © 2017 Fast English.
All Rights Reserved.
@